TUYÊN TRUYỀN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PCCC, DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CÔNG TY TNHHH HOÀN MỸ

Nhằm nâng cao ý thức PCCC&CNCH cho CBCNV cũng như triển khai các phương án chữa cháy - cứu hộ khi xảy ra sự cố, ngày 07/11/2018 Công ty TNHH Hoàn Mỹ đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, diễn tập phương án PCCC&CNCH và xử lý sự cố khẩn cấp tại nhà máy sản xuất gạch ốp lát Công ty TNHH Hoàn Mỹ.

Đến giảng dạy công tác huấn luyện và diễn tập có đồng chí Đỗ Đức Hiển - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnhVĩnh Phúc), đồng chí Nguyễn Ngọc Duy - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) - giảng viên huấn luyện về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và điều hành diễn tập phương án PCCC cơ sở. Trong chương trình tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, đồng chí Nguyễn Ngọc Duy nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, công tác này rất quan trọng đối với Công ty sản xuất. Thông qua những buổi tập huấn này sẽ giúp CBCNV nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH.

Đ/C Nguyễn Ngọc Duy - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Vĩnh Phúc)

Đ/C Nguyễn Ngọc Duy phổ biến các kiến thức về an toàn điện, ứng phó sự cố cháy nổ lò khí than, phòng chống cháy nổ trong sản xuất kinh doanh, đưa ra các biện pháp, xử lý tình huống cứu nạn và thoát hiểm khi có sự cố cháy xảy ra mất an toàn lao động trong quá trình lao động sản xuất qua các tình huống thực tế được đặt ra.

Đ/C Nguyễn Ngọc Duy – Hướng dẫn CBCNV sử dụng bình chữa cháy

 

Lực lượng PCCC&CNCH hướng dẫn CBCNV thực hiện chữa cháy tại chỗ

CBCNV Công ty cùng các lực lượng PCCC&CNCH xử lý tình huống giả định cháy xảy ra tại khu sản xuất nhà máy 1: Lửa phát lớn, tỏa ra nhiều khói, nhiệt độ cao đang đe dọa đến tài sản và tính mạng của nhiều người. Thời điểm này đang có rất nhiều CBCNV đang làm việc trong nhà máy tìm cách thoát nạn ra khu vực an toàn. Khi phát hiện cháy và hệ thống báo động cháy tự động của Công ty phát tín hiệu. Lực lượng PCCC tại chỗ tiến hành dập lửa bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ nhằm khống chế ngọn lửa và nhanh chóng gọi 114 báo cháy. Lực lượng tại chỗ đã tiến hành giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Sau 05 phút, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, dùng vòi phun nước và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng PCCC&CNCH tại chỗ di chuyển người bị nạn đến nơi an toàn

Lực lượng PCCC&CNCH tại chỗ di chuyển người bị nạn và tài sản đến nơi an toàn

Lực lượng PCCC&CNCH Vĩnh Phúc có mặt và nhanh chóng triển khai chữa cháy

Lực lượng PCCC&CNCH Vĩnh Phúc huy động 2 xe chữa cháy đến

30 phút sau Lực lượng PCCC&CNCH Vĩnh Phúc đã dập tắt đám cháy hoàn toàn

Kết thúc diễn tập, Lãnh đạo 2 đơn vị đã nhìn nhận và đánh giá buổi diễn tập nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC cơ sở của đơn vị đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp tổ chức thành công buổi diễn tập. Thông qua công tác tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, diễn tập phương án PCCC&CNCH và xử lý sự cố khẩn cấp, góp phần nâng cao ý thức cho CBCNV Công ty trong công tác phòng chống cháy nổ; qua đó kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC của cở sở, rèn luyện kỹ năng thực hành, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Buổi tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, diễn tập phương án PCCC&CNCH và xử lý sự cố khẩn cấp là hoạt động thường niên của Công ty nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động của lực lượng tại chỗ về công tác PCCC&CNCH để đảm bảo an toàn về con người và tài sản của Công ty.

 

Phòng Marketing - Hoàn Mỹ

Bài viết gần đây

HOÀN MỸ CHÚC MỪNG CBCNV CÓ SINH NHẬT THÁNG 12
07/12/2018   |  Tin tức

HOÀN MỸ CHÚC MỪNG CBCNV CÓ SINH NHẬT THÁNG 12

chia sẻ
Hoàn Mỹ xin chúc tất cả CBCNV có sinh nhật tháng 12 luôn vui vẻ, phát huy được điểm mạnh của mình, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc...
Xem thêm
CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 11 CBCNV HOÀN MỸ
07/11/2018   |  Tin tức

CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 11 CBCNV HOÀN MỸ

chia sẻ
Món quà nào cũng có thể phai nhạt theo thời gian, chỉ có những giây phút đong đầy cảm xúc bên nhau còn đọng lại trong tim mãi mãi….Cho đi những khoảng khắc đong đầy cảm xúc là món quà vô cùng quý giá mà Hoàn Mỹ mong muốn mang…
Xem thêm
Công ty Hoàn Mỹ tưng bừng kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
20/10/2018   |  Tin tức

Công ty Hoàn Mỹ tưng bừng kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

chia sẻ
Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, Công ty TNHH Hoàn Mỹ tổ chức chương trình " Tôn Vinh Phụ nữ Việt Nam" và team building tại Sông Hồng resort...
Xem thêm
Công ty TNHH Hoàn Mỹ